Trang chủ Tư vấn nội thất 3 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn ánh sáng cho nhà hàng

3 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn ánh sáng cho nhà hàng

3 lời khuyên hữu ích khi lựa chọn ánh sáng cho nhà hàng

Ánh sáng đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo ấn tượng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Bởi ngoài những yếu tố tạo nên thành công khi kinh doanh nhà hàng như món ăn, âm nhạc, mức độ tiếng ồn, hay độ rộng không gian nhằm để tạo được bầu không khí thân thiện, thoải mái, ấm cúng cho thực khách thì ánh sáng lại góp phần phần quan trọng và cần được quan tâm, chú ý khi thiết kế nội thất.

Hiểu rõ bối cảnh nhà hàng

Việc hiểu rõ bối cảnh, mục đích sử dụng không gian sẽ giúp bạn bố trí ánh sáng phù hợp ngay từ ban đầu. Tùy vào từng nhà hàng, có thể là thiết kế nhà hàng ăn nhanh theo phong cách đơn giản hay nhà hàng sang trọng, lãng mạn chuyên phục vụ những bữa tối đắt tiền. Tùy vào từng bối cảnh, đối tượng khách hàng khác nhau mà có lựa chọn mức độ, phong cách chiếu sáng và chủ đề cho ánh sáng tổng thể khác nhau.

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho toàn bộ bối cảnh nhà hàng

Những nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh, ánh sáng rực rỡ mạnh mẽ rất phù hợp với sự nhanh, mau lẹ của cả nhân viên lẫn khách hàng. Ngược lại, những nhà hàng có không gian ấm cúng, lãng mạn, đây là nơi thực khách có thể ở lại lâu để vừa dùng bữa và trò chuyện thì ánh sáng nhẹ vừa đủ sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhà hàng.

Đảm bảo những yêu cầu, quy luật về hệ thống chiếu sáng

Một hệ thống chiếu sáng hoàn thiện, đầy đủ không phải chỉ đơn giản đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo những quy định của pháp luật về quản lý chiếu sáng. Vì vậy, khi thiết kế ánh sáng nhà hàng bạn cần chú ý lưu tâm đến vấn đề này để có lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống chiếu sáng nhà hàng của bạn.

Quy định của pháp luật về hệ thống chiếu sáng cần được đảm bảo

Tạo sự tương đồng, kết nối với ánh sáng bên ngoài

Một vấn đề bạn không thể bỏ qua khi thiết kế ánh sáng nhà hàng, đó là tạo ấn tượng đầu tiên cho nhà hàng với việc chú ý làm nổi bật ánh sáng nhà hàng ngay từ phía ngoài. Đó là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng cho thực khách ngay cả khi họ đi ngang qua hay chưa có ý định vào nhà hàng. Bạn hãy cân nhắc để có sự kết hợp tốt nhất giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong thiết kế nhà hàng sang trọng. Hãy dùng một vài chi tiết điểm nhấn khiến khách hàng không thể bỏ qua ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên bằng hệ thống chiếu sáng trong thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu

Tóm lại, ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Vì vậy, bạn cần nhắc thật kỹ trước khi đưa chúng vào hoạt động. Bạn có thể liên hệ với Thietkenhahanghanoi chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785