Trang chủ Tư vấn nội thất Cách cân bằng không gian nhà hàng nhỏ trở nên thoáng rộng

Cách cân bằng không gian nhà hàng nhỏ trở nên thoáng rộng

Cách cân bằng không gian nhà hàng nhỏ trở nên thoáng rộng

Không gian nhà hàng là môi trường quan trọng không những giúp thực khách được thư giãn  và thưởng thức món ăn mà còn mang đến sự tài khí, thịnh vượng nếu biết bố trí nội thất nhà hàng hợp phong thủy. Hôm nay, Thietkenhahanghanoi xin chia sẻ cách cân bằng không gian nhà hàng nhỏ trở nên thoáng rộng.

Nếu nhà hàng diện tích nhỏ, bạn có thể hoàn toàn tạo ra không gian thoáng rộng hơn với những mẹo vô cùng đơn giản mà hiệu quả :

Sử dụng các tông màu sáng trang trí tường, sàn nhà hàng

Sử dụng màu sáng tối ưu nhà hàng nhỏ

Với không gian nhà hàng nhỏ bạn nên áp dụng thiết kế nhà hàng nhỏ bằng cách sử dụng các gam màu sáng để sơn tường cũng như vật liệu lót sàn màu sáng. Thông thường tông  màu trắng được sử để “tối ưu” diện tích, giúp không gian nhà hàng nhỏ hẹp của bạn trở nên thoáng, rộng hơn.

Đảm bảo các đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Một nhà hàng  nhỏ, hẹp thì càng phải đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Có như vậy mới  tạo cảm giác rộng và thoáng hơn. Muốn vậy bạn cần phải tuân thủ quy định sắp xếp đồ đạc, bố trí nội thất  nhà hàng sao cho phù hợp.

Nên ưu tiên đồ nội thất nhà hàng đa năng

Muốn cải thiện không gian nhà hàng trở nên thoáng rộng hơn thì việc lựa chọn và sắp xếp nội thất là vô cùng quan trọng. Thay vì các đồ nội thất cồng kềnh khiến không gian nhỏ hẹp trở nên chật hẹp hơn.  Bạn nên lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, ưu tiên các đồ nội thất đa năng tiện lợi và linh hoạt, có thể gắn được trên tường để tiết kiệm không gian cho nhà hàng.

Bố trí ánh sáng phù hợp

Để có một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp,Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng và vô cùng đơn giản giúp không gian nhà hàng  vừa tràn ngập năng lượng vừa mang tới cảm giác rộng rãi. Muốn vậy bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng hệ thống cửa chính. Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên cũng giúp nới rộng không gian một cách đáng kể.

Lựa chọn sắp xếp nội thất nhà hàng nhỏ

Vào buổi tối bạn phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng hoạt động tốt và cung cấp ánh sáng cho nhà hàng. Do đó hãy thiết kế hệ thống đèn led hay đèn treo tường để tạo độ sáng cho không gian, giúp không gian nhà hàng luôn có cảm giác được nới rộng hơn.

Dùng vách ngăn để phân tách khu vực

Sử dụng vách ngăn để phân tách khu vực là một ý tưởng rất tuyệt vời trong cách bố trí nội thất cho không gian nhà hàng nhỏ. Vách ngăn mở vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tận dụng để trưng bày đồ  nội thất nhỏ đẹp. Thêm vào đó vách ngăn mở dễ dàng cho phép ánh sáng xuyên qua nên giúp không gian thoáng đãng, thư thái nhất.

Tối giản hóa đồ nội thất

Hãy kiểm tra và cân nhắc đồ nội thất  nào thật sự cần thiết để trưng bày trong không gian nhà hàng. Bạn nên lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi của nhà hàng. Bên cạnh đó chỉ nên trưng bày những vật dụng hữu ích.

Tận dụng các góc tường

Chắc chắn trong nhà hàng của  bạn sẽ có những góc tường không sử dụng đến. Tuy nhiên thay vì lãng phí không gian ấy, bạn nên tận dụng để sử dụng hay thiết kế khu vực treo các vật dụng bằng các thiết bị đa năng. Đây là một ý tưởng mới từ các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng mà chúng tôi đã áp dụng.

Bạn sẽ cảm thấy không gian nhà hàng rộng hơn, thoáng và gọn gàng hơn nếu biết tận dụng các góc tường một cách hiệu quả.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785