Trang chủ Tư vấn nội thất Cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

Cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

Hướng dẫn cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

 

Màu sắc là một yếu tố nhỏ nhưng mang một sức mạnh to lớn trong thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế thi công nhà hàng.Bởi vì màu sắc sẽ giúp cho thực khách trở nên cuốn hút và tạo cảm giác thèm ăn cho thực khách. Vậy cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào là tốt nhất?

Bản thân là một kiến trúc sư, Thietkenhahanghanoi luôn luôn học hỏi thêm rất nhiều để hoàn thiện thẩm mỹ cũng như tiếp thu tinh hoa văn hóa nghệ thuật. Và yếu tố căn bản của một người thiết kế phải biết quy tắc  phối màu 60-30-10.

Quy tắc  phối màu 60-30-10 là gì?

Quy tắc  phối màu 60-30-10 là nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất với 3 màu chính để tạo nên một công trình hoàn hảo. Với bất cứ một nhà hàng nào bạn cũng chia làm 3 thành phần  gồm màu sắc chủ đạo, màu sắc cấp 2 và màu nhấn mạnh.

Màu sắc chủ đạo

Nên có 60% màu thuộc màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà hàng  hay còn gọi là màu sắc đặc trưng cho nhà hàng của bạn.

Màu cấp 2

Khoảng 30% màu sắc  còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn tạo nên sự nhấn nhá xen kẽ màu sắc chủ đạo.

Màu nhấn mạnh

phoi-mau-don-gian-ma-dep-trong-thiet-ke-nha-hang-nhat
Phối màu đơn giản nhưng rất bắt mắt với thiết kế nhà hàng Nhật bản cao cấp

Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng và đây là một tông màu khá đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

4 cách phối màu thông minh trong thiết kế nội thất hiện đại

Phối màu Đen – trắng

Bộ đôi màu đen- trắng là cặp màu sắc kinh điển mọi thời đại . Kết hợp màu trắng và đen luôn luôn đúng đắn trong thiết kế nội thất nhà hàng. Hai màu này không quan trọng nhà hàng của bạn lớn hay bé. Sự tương phản giữa hai màu khi kết hợp cùng với một số màu khác như đỏ, xanh… khiến căn phòng hiện đại và hợp xu hướng. Cách phối màu này trong thiết kế nội thất cũng thể hiện sự sang trọng, tinh tế, đơn giản rất hợp với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại.

Da cam – Xám tro

Cặp màu này hoàn toàn phù hợp cho một không gian nhà hàng thu hút và hiện đại. Màu da cam đóng vai trò là điểm nhấn và có thể phối hợp với màu như trắng, kem để bảng màu nhà hàng tươi sáng hơn.

Tím oải hương – Nâu hồ đào

Đây là cặp màu hoàn hảo cho nhà hàng để tạo sự thư thái nhưng vẫn hiện đại. Hai màu này  bổ sung chiều sâu khi đứng cạnh nhau. Trong thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại tạo nên sự sang trọng.

Vàng hoàng yến – Xám

Vàng và xám thường tạo cảm giác đơn giản, ấm cúng cho nhà hàng nhưng nếu biết phối hợp khéo léo, bộ đôi này hoàn toàn có thể khiến nhà hàng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Nên sử dụng màu xám là màu chủ đạo, vàng là điểm nhấn để đẩy mạnh sự tự nhiên, tươi mới.

Một mẹo nhỏ cho bạn, màu của đồ nội thất nên đậm hơn so với màu tường 4, 5 tone. Để tăng chiều sâu cho không gian, khi trang trí nội thất nhà hàng nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785