Trang chủ Thiết kế nhà hàng Cách thiết kế nhà hàng nhỏ trở nên tối ưu

Cách thiết kế nhà hàng nhỏ trở nên tối ưu

Cách thiết kế nhà hàng nhỏ trở nên tối ưu

Với những nhà hàng có diện tích lớn, bạn có thể thoải mái thiết kế theo những gì mình cho là hợp lý ! vậy, với những nhà hàng quán ăn có diện tích nhỏ thì sao?  Dưới đây là cách thiết kế nhà hàng nhỏ tối ưu nhất.

Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp tối ưu không gian
Thiết kế nhà hàng nhỏ đẹp tối ưu không gian

I. Nhà hàng nhỏ là gì và đối tượng hướng đến

Nhà hàng nhỏ hay còn gọi là quán ăn nhỏ . Chúng mang đặc điểm như chính tên gọi của chúng. Với mô hình này, diện tích hay không gian nhà hàng có thể coi là khá nhỏ  bé và chật trội so với thiết kế nhà hàng ăn uống khác. Bởi chúng có diện tích khá nhỏ do đó, đối tượng mà nhà hàng này hướng đến cũng khác.

-Đối tượng  thực khách mà nhà hàng này nhắm mục tiêu là những người có thu nhập Trung bình và khó có khả năng chi trả khi ăn uống ở những nhà hàng sang trọng đắt tiền .

II. Cách thiết kế nhà hàng nhỏ tối ưu

Cũng giống như những thiết kế nhà hàng nhà ăn nhanh , mô hình này cũng có những yêu cầu cụ thể gồm thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng .

1. Thiết kế kiến trúc

Kiến trúc có thể nói là “bộ khung” trong thiết kế. Một sự thay đổi nhỏ trong kiến trúc cũng làm thay đổi đi khá nhiều đến nhà hàng . Chính vì thế bạn cần phải xác định phong cách thiết kế tại đây .

thiet-ke-kien-truc-nha-hang-nho
a. Xác định phong cách thiết kế

Trước khi bạn có ý định thiết kế cho nhà hàng , bạn cần phải lên ý tưởng cho thiết kế. Bạn cần biết rằng, với nhà hàng diện tích nhỏ  hẹp thì thực khách đến với nhà hàng của bạn là những người thu nhập thấp, chính vì thế mà bạn nên thiết kế theo phong cách trẻ trung để có được lượng thực khách lớn.

b. Phân bố không gian từng khu vực

nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp nên bạn cần tối ưu không gian của chúng một cách tối đa . bạn nên chú trọng vào khu vực ăn uống thay vì những khu vực khác bởi vì không gian nhỏ sẽ giới hạn khả năng cảm nhận của khách hàng. Do vậy bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của “nội thất”.

2. Thiết kế nội thất

Để có một không gian tối ưu và giúp bạn tạo nên không gian cuốn hút cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ của thiết kế nội thất nhà hàng. Bạn nên chú ý đến những yếu tố : màu sắc, ánh sáng và lựa chọn nội thất.

a. Màu sắc

nhà hàng có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn màu sắc có độ sâu lớn như màu vàng ấm…. Chúng sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên sâu hơn, rộng hơn cả 3 chiều

b. Ánh sáng

thiet-ke-anh-sang-nha-hang-nho-don-gian

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong cách thiết kế nhà hàng nhỏ. Bởi ánh sáng nếu biết thiết kế đúng cách sẽ tối đa được không gian

c. Nội thất và bày trí

Do diện tích khá nhỏ chính vì thế, bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất để trang trí. Thay vào đó, bạn sử dụng những đồ nội thất nhỏ vừa mang đến sự tươi mới, sáng tạo vừa đẹp….

3. Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ đẹp nhất hiện nay

Tùy vào mỗi định hướng phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế nhà hàng khác nhau. Thế nhưng mục tiêu chính của bạn là khách hàng trẻ tuổi do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn những mẫu mà bạn trẻ yêu thích

mẫu nhà hàng diện tích nhỏ trẻ trung
mẫu nhà hàng diện tích nhỏ trẻ trung
Mẫu nhà hàng nhỏ thiết kế sang trọng
Mẫu nhà hàng nhỏ thiết kế sang trọng

Trên đây là cách thiết kế nhà hàng nhỏ trở nên tối ưu mà bạn cần chú ý. Nếu bạn cần thiết kế thi công nhà hàng , đừng ngại, hãy gọi điện cho chúng tôi

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cao cấp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cao cấp theo yêu cầu

Thiết kế nhà hàng cafe |Thiết kế quán cafe đẹp trọn gói

0975 266 785