Trang chủ Tư vấn nội thất Gợi ý ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách vintage

Gợi ý ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách vintage

Gợi ý ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách vintage

Ấn tượng đầu tiên đối với thực khách quán cafe là một thiết kế nội thất nhà hàng thu hút. Và bạn đang có ý định kinh doanh cafe hay muốn thay đổi phong cách cho quán của mình thì Vintage là một gợi ý thật tuyệt dành cho bạn. Vintage là một phong cách trang trọng nhưng không quá xa hoa, nó có chút cổ điển pha lẫn hiện đại Tây hóa. Và phong cách này đang chiếm được thị hiếu của phần đa khách hàng trên thị trường hiện nay. Vậy ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách Vintage như thế nào?

Lựa chọn chủ đề cho quán cafe

Khi áp dụng phong cách vintage để thiết kế quán cafe của mình bạn cũng cần chọn lựa thể loại trang trí vintage mình thích để có được thiết kế hài hòa, thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Thay vì gom tất cả các chủ đề vào thiết kế thì bạn nên lựa chọn chủ đề trang trí chính cho quán của mình, đó có thể là quán cafe đồng hồ, quán cafe tranh vintage,…

Lựa chọn chủ đề phù hợp cho phong cách vintage trong thiết kế quán coffee

Tạo điểm nhấn bằng phong cách ấn tượng

Khi đã tạo được chủ đề Vintage cho quán bạn nên tạo cho quán mình những điểm nhấn để tạo sự ấn tượng và hấp dẫn tới thực khách. Và tùy theo từng chủ đề và thương hiệu riêng của mình mà bạn có thể chọn những điểm nhấn. lưu ý những điểm nhấn không cần phải quá cầu kỳ, phô trương mà cần đến tinh tế, khác biệt để quán không bị lẫn với các không gian quán khác. Nó có thể là những bức ảnh độc đáo, những chiếc đồng hồ cổ hay là những cây mang đầy hoài niệm cổ xưa. Đây là cách thiết kế quán cafe đẹp phong cách riêng biệt

Tạo điểm nhấn nổi bật cho quán

Chú ý trang trí cho từng chi tiết nhỏ

Thông thường thì những chi tiết nhỏ của quán cafe không được các chủ đầu tư quan tâm trong thiết kế nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa và độc đáo cho quán cafe. Chi tiết đó có thể là những chiếc gối sofa tô điểm thêm cho chiếc ghế gỗ, một vài bức tranh gỗ độc đáo trên tường,…. Bởi vì quán cafe thường có diện tích nhỏ do đó bạn cần áp dụng cách thiết kế nhà hàng nhỏ để tối ưu không gian.

Chú ý trang trí đến từng chi tiết nhỏ của quán

Với một số gợi ý nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được ý tưởng và phong cách mới để hoàn thiện thiết kế cho quán cafe của mình. Đồng thời tùy theo kiến trúc không gian của quán mà bạn có các ý tưởng thiết kế khác nhau tạo nên phong cách riêng đặc trưng.

 

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785