Trang chủ Tư vấn nội thất Lưu ý khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy

Đối với kinh doanh nói chung và nhà hàng nói riêng, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn  đến hiệu quả kinh doanh nhà hàng. Khoa học phong thủy đã chứng minh sức ảnh hưởng của vấn đề này. Vậy thiết kế cho nhà hàng  như thế nào hợp phong thủy.

Thiết kế chung

Đầu tiên bạn cần chú ý đến  vị trí nhà hàng . Chủ yếu nhà hàng đều là mặt đường nên cần chú ý tầm nhìn xung quanh thoáng rộng để tạo cát khí thu hút khách hàng và thần tài. Trong thiết kế nhà hàng theo phong thủy, bạn không nên chọn địa điểm có các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh, mặt tiền bị chắn bởi cây cối, cột điện hay con đường đâm thẳng vào nhà… Thế nhưng, rất ít nhà hàng có được một địa điểm toàn vẹn và hoàn hảo như vậy. Để tránh tình trạng trên, bạn có thể làm cổng lệch khỏi cửa chính để bớt xung khí.

Ngoại cảnh của nhà hàng phải đẹp và hài hòa với ngoại cảnh xung quanh. Bạn không nên sử dụng những màu âm trầm cho ngoại cảnh của nhà hàng. Bởi theo kiến thức phong thủy, làm như vậy, nhà hàng của bạn sẽ có rất nhiều âm khí không tốt.

Thiết kế bên trong nhà hàng

Thiết kế bên trong nhà hàng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng cực lớn .bạn không nên thiết kế quá cao  bởi nếu bạn làm như vậy, sẽ bị tán khí , mang đến cảm giác trống trải, nhưng cũng không nên thấp quá mang đến cảm giác bí bách , đè nén. Chiều cao lý tưởng thường từ 2,8 – 3 m.

Trang trí nội thất  nhà hàng nên chọn màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ và Hỏa sẽ rất tốt cho kinh doanh nhà hàng. Đồ nội thất nên sáng sủa, sạch sẽ và đồ trang trí nên rực rỡ để kích hoạt dương khí cho căn phòng. Bạn nên thiết kế hướng ánh sáng mặt trời tràn vào để tăng thêm dương khí . Không chỉ vậy, khi thiết kế nhà hàng như trên, thực khách sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái.

Thuyết thu khí dương trạch trong phong thủy yêu cầu phải điều chỉnh được luồng khí, đảm bảo luồng không khí lưu thông trong phòng được cân bằng âm dương. Chúng mang ý nghĩa tích cực và  phù hợp với thực tế khách quan. Do đó, để nhà hàng luôn thông thoáng, bạn cần chú trọng việc sắp xếp đồ đạc ngay ngắn khiến luồng khí lưu thông không bị rối loạn, ngưng đọng, trở thành tử khí. Nhà hàng cũng nên tránh tình trạng ẩm ướt, tối tăm, và hỗn loạn nhiều thứ mùi, khiến thực khách không thoải mái và ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý nội thất như bàn ghế, bát đũa, ly tách cũng cần được quan tâm. Nếu khách hàng mục tiêu là người trẻ, nên sử dụng màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. Ngược lại, thiết kế nội thất  nhà hàng sang trọng nên chọn những gam màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Với phong thủy, bạn cần đặc biệt chú trọng nhiều đến ánh sáng. Phía mặt tiền phải sáng sủa, tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng. Còn phía bên trong nhà hàng, nên xen lẫn các khoảng sáng tối thuận tiện cho hoạt động của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Bên cạnh đó,bạn cũng cần lưu tâm đến thiết kế nhà vệ sinh. Đây là khu vực yêu cầu cần sạch sẽ, cao ráo, trang trí nhạt màu. Trong phòng vệ sinh có thể bày biện chậu hoa nhỏ nhằm nâng cao hiệu quả phong thủy nhà hàng.

Thành thật mà nói, phong thủy là một khía cạnh nhỏ trong thiết kế thi công nhà hàng nhưng chúng có một ý nghĩa vô cùng to lớn bởi phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng kinh doanh của bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi ngay để được tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng về những nguy cơ và tiềm năng phát triển của bạn.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785