Trang chủ Tư vấn nội thất Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ của con người ngày càng cao  trong đó có dịch vụ ăn uống. Cùng với đó, khách hàng không đến nhà hàng chỉ để ăn mà còn thưởng thức nét đẹp văn hóa, nghệ thuật. Trong bài viết này, Thietkenhahanghanoi xin chia sẻ những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng để bạn có thể thành công trên con đường kinh doanh này.

Thiết kế nhà hàng Nhật bản sang trọng hết sức đơn giản là một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu thương trường là chiến trường” phải không. Kinh doanh nhà hàng cũng nằm trong những thuật ngữ đó. Mỗi một ngày trôi qua, bạn phải trả một khoản tiền lớn do đó bạn cần phải tối ưu làm sao nhanh nhất, kinh tế nhất và hiệu quả nhất.

  1. Nhanh nhất và kinh tế nhất:

– Như các bạn có thể thấy, rất nhiều nhà hàng phải đi thuê với chi phí cực lớn. Do đó, mỗi ngày bạn trôi qua là một ngày bạn mất một phần tiền không nhỏ. Vì thế bạn cần phải thiết kế nội thất nhà hàng thật nhanh , sau đó thi công nhà hàng thật nhanh để tiết kiệm khoản chi phí có hại này.Theo kinh nghiệm của thietkenhahanghanoi, thời gian để thiết kế và thi công nhà hàng vừa đủ cho một công trình thuộc thể loại này có quy mô vừa (từ 200-400 chỗ) chỉ nên từ 2 – 3 tháng nếu là công trình cải tạo; từ 3-5 tháng nếu là công trình xây mới và có thời hạn thuê từ 7-10 năm.

– Một vấn đề xảy ra và vô cùng bức thiết đó là xu hướng nhà hàng mỗi một thời điểm lại khác nhau. Chính vì thế bạn cần chú ý thật nhiều đến đồ nội thất. Theo chúng tôi bạn nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không quá cầu kỳ và có giá thành quá cao; bạn  nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý  nhưng thể hiện được sự sang trọng trong thiết kế bởi khách hàng đến nhà hàng ăn không phải tầng lớp bình thường trong xã hội.

(ví dụ  bạn có thể sử dụng như: tấm thạch cao; tấm ốp trần caro hunter; gỗ dán công nghiệp…).

  1. Hiệu quả và thực dụng:

– Ai ai trong chúng ta cũng muốn nhà hàng của mình phải chứa được thật nhiều khách . Điều đó có nghĩa là không gian ăn uống phải được tối đa hóa và thu hẹp không gian còn lại  như: toilet, khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên, khoảng trống, góc trang trí… :

+ Khu vực ăn uống

Đây là nơi sẽ mang về nguồn thu nhập chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Do đó, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế khu vực ăn uống

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng tăng hiệu quả kinh doanh
Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng tăng hiệu quả kinh doanh

Đối với một nhà hàng ăn tối thiểu bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Diện tích không gian khu vực này nên dành 50-70% diện tích toàn nhà hàng. Đây là một trong những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tốt nhất

+ Khu vực chế biến

Đa phần, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp và khả năng phục vụ thực khách. Tùy từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến. Bạn cần phải tính toán diện tích các khu vực nhỏ khác. Bố trí  khu vực cung cấp thực phẩm gần vị trí của các đầu bếp  nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

Việc tính toán kỹ lưỡng bài toán “nhu cầu” của khách hàng trong kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình nhà hàng thực dụng hơn trong kinh doanh. Và đây cũng là những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần nhớ khi kinh doanh .

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785