Trang chủ Tư vấn nội thất Màu sắc trong nhà hàng ảnh hưởng thế nào?

Màu sắc trong nhà hàng ảnh hưởng thế nào?

Màu sắc trong nhà hàng của bạn có khả năng sẽ ảnh hưởng tới khách hàng như thế nào?

Bạn có tin  khách hàng sẽ chịu ảnh hưởng bởi cách thiết kế nội thất nhà hàng của bạn? Còn nữa khi bạn lên thực đơn, những màu sắc và cách bạn phối màu trong quán ăn cũng có thể có tầm quan trọng đặc biệt ảnh hưởng tới khách hàng khi ăn uống nhà hàng của bạn. Tùy vào mục tiêu và từng tính toán cụ thể mà bạn có thể sử dụng màu sắc khác nhau? Hãy cùng Thietkenhahanghanoi khám phá sự liên quan giữa màu sắc & hành vi của thực khách nhé.

  1. Xanh lá cây & nâu
Màu nâu được sử dụng tạo nên điểm nhấn trong thiết kế quán cafe

Màu xanh lá thường gợi cho thực khách tới thiên nhiên, sự trong lành và thanh khiết. Chính vì thế , thiết kế nhà hàng đồ ăn chay thường chọn màu xanh da trời phối hợp với tông màu gỗ để tạo ra sự liên quan giữa màu sắc và đồ ăn. Khi bạn sử dụng tông màu đó, nhà hàng giúp thực khách hòa tâm hồn với thiên nhiên sẽ khiến thực khách cảm thấy thư giãn và thoải mái, đồng thời sự phối màu này cũng làm cho khách hàng muốn giành thêm thời gian để tận hưởng đồ ăn thức uống. Đây cũng là một sự kết hợp thường được thấy trong thiết kế quán cafe.

  1. màu đỏ và vàng
Màu vàng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Màu vàng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh

Bạn là fan hâm mộ của những quán đồ ăn nhanh thường chọn màu đỏ làm tông màu nhấn cho họ. Theo các nhà phân tích của hiệp hội cộng đồng tư vấn thiết kế nhà hàng nước ngoài, màu đỏ sẽ khiến tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích họ ăn nhanh hơn. vì thế, những nhà hàng đồ ăn nhanh hoặc những quán ăn chú trọng vào việc tối đa hóa lượng thực khách thường chọn màu đỏ để thiết kế nội thất nhà hàng của chúng ta, tại đây thực khách thường ăn và rời đi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý liều lượng dùng màu đỏ hay là màu vàng, sẽ tạo nên cảm giác giận dữ cho bạn nếu như “quá liều”. Với các quán ăn thông thường, màu đỏ thẫm và nâu đất cũng là một sự chọn lựa không tồi khi bạn có ý định thiết kế thi công nhà hàng.

  1. Xanh dương:

Bạn thấy rất nhiều quán ăn với tông màu chủ đạo là xanh dương, tại sao? Đơn giản là bởi màu xanh dương không tạo cảm hứng đói bụng, mà thay vào chỗ này, là khát. Không chỉ vậy, sự phối hợp giữa xanh dương và tím khiến đa số chúng ta liên tưởng tới thứ gì đó… độc hại. thực tế là, ngoài quả việt quất ra thì có hiếm hoi (hoặc gần như không có) thực phẩm có màu xanh dương, chính vì vậy sự liên hệ giữa màu này với sự ngon miệng gần như không tồn tại. Mặc dù, màu xanh dương lại là 1 trong những tông màu được những quán bar hoặc những quán café lựa chọn bởi chúng kích thích thực khách uống nhiều hơn nữa, đồng thời cũng tạo nên một không gian thư thái & tĩnh lặng. thế nên, trừ khi mình thích hướng tới không gian thủy cung, màu xanh dương nên nằm tại cuối danh sách lựa chọn thiết kế nội thất nhà hàng đẹp của bạn.  Đây là những vấn đề lớn trong cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu sắc có thể hấp dẫn thực khách đến với nhà hàng của bạn hoặc cũng có thể có thể khiến khách hàng không đồng ý ngay từ cái nhìn trước tiên. toàn bộ nằm ở sự cân bằng trong sự phối hợp giữa màu sắc và trang trí nội thất nhà hàng của bạn.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785