Trang chủ Thiết kế nhà hàng Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp đơn giản mà thu hút

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp đơn giản mà thu hút

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp nhất hiện nay

Nội thất là điểm nhấn của thực khách với quyết định đến với nhà hàng của bạn. Điểm mấu chốt đem lại doanh thu là lựa chọn mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp để áp dụng vào cho nhà hàng của mình cho phù hợp với thiết kế thi công nội thất nhà hàng của bạn

Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp
Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp

I. Thiết kế nhà hàng ăn uống như thế nào?

Để có một nhà hàng hoàn chỉnh bạn không thể thiếu đi sự có mặt của nội thất, kiến trúc và phong thủy.

1.   Cách thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn uống đơn giản  thu hút  

Kiến trúc là bộ “khung” của toàn nhà hàng , chính vì thế  khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải tính toán thật kỹ để phân chia hợp lý từng khu vực như khu vực ăn uống tập trung, nhà bếp, quầy bar, WC. Để làm được điều đó bạn cần phải chuẩn bị trước khi sắn tay lên thiết kế  gồm:

a. Nhà hàng của bạn mang phong cách nào?

Câu hỏi này cần đặt lên đầu tiên bởi ý tưởng nhà hàng mang đậm dấu ấn phong cách từ chính suy nghĩ của bạn. Không lẽ nào bạn có ý định thiết kế nhà hàng Nhật trong khi bạn lại bán những món ăn truyền thống Hàn Quốc. Hay bạn có ý tưởng thiết kế nhà hàng Hàn trong khi kiến trúc lại không cho phép bạn làm điều đó bởi chúng còn liên quan khá nhiều đến sự thoải mái của thực khách. Do đó bạn cần xác định được phong cách trước tiên.

b. Phân bổ không gian diện tích từng khu vực hợp lý

Sau khi bạn xác định phong cách thiết kế cho nhà hàng, điều tiếp theo trong công tác kiến trúc là phân chia diện tích hợp lý. Để làm được điều đó bạn nên nhớ đến” cảm giác của thực khách” . Cụ thể hơn đó chính là khoảng không gian tối thiểu mà thực khách cảm thấy thoải mái nhất mà lại tiết kiệm không gian. Tùy thuộc vào mỗi  phong cách mà chúng ta có thể xác định được những “thông số” đó một cách chính xác và cụ thể

Ví dụ : Với nhà hàng ăn uống phong cách Nhật , diện tích sử dụng  thường lớn hơn so với nhà hàng khác bởi  phong cách này thì người thưởng thức sẽ phải ngồi bệt và thường thì từ 1m2 => 1,4 m2….

2.  Cách thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đơn giản nhưng thu hút

Một nhà hàng ăn uống đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất nhà hàng đẹp. Có thể nói kiến trúc là “bộ xương” và nội thất là “lớp da” bao phủ lên toàn bộ kiến trúc. Do đó , để đánh giá được một nhà hàng thu hút cần phải quan tâm nhiều đến phần này.

Nhắc đến nội thất  nhà hàng bạn không thể bỏ qua các yếu tố : màu sắc, ánh sáng ,đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng.

a. Màu sắc trong thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản

Màu sắc là yếu tố khiến cho thực khách cảm nhận về những ấn tượng đầu tiên . Để thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cũng cần chú ý rất nhiều về màu sắc như dùng màu bình dị và đơn sắc mang đến sự đơn giản không cầu kỳ .

b. Ánh sáng khiến thực khách choáng ngợp

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng lớn đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên lung linh hơn, hấp dẫn hơn  và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Ví như trong nhà hàng ăn uống thiết kế sang trọng phong cách Châu Âu , bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất. Điều đó được thể hiện qua hiện tượng lấp lánh từ vật dụng ăn uống như ly,chén,dĩa…. nhưng vô cùng đơn giản.

c. Đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng ăn uống đơn giản

Đồ nộ thất là yếu tố cuối nhưng là yếu tố quan trọng nhất  bởi chúng vừa thể hiện phong cách và  sự kết hợp với màu sắc và ánh sáng. Với  thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cần lựa chọn những vật dụng như bàn ghế sử dụng những vật liệu đơn giản như gỗ, tre, nhựa… vừa đơn giản lại vừa sang trọng.

3.      Phong thủy trong thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản

Phong thủy là yếu tố cuối cùng được nhắc đến bởi có nhiều chủ nhà hàng không quan tâm đến yếu tố phong thủy và cũng có người rất coi trọng yếu tố này. Chúng tôi mạn phép được để cuối của bài chia sẻ do không đáp ứng được với hầu hết ý kiến của chủ nhà hàng.

Trở lại với phong thủy nhà hàng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong kinh doanh . Yếu tố này mang tính chất tâm linh nhưng không thể bỏ qua.

Ví dụ : Chiều cao tối thiểu của nhà hàng là 2,8 – 3m sẽ tạo cho khách hàng của bạn cảm giác bức bách khó chịu và ngột ngạt. Không chỉ thế, với chiều cao thấp vượng khí không thể ngưng đọng được trong nhà hàng mà có thể thoát ra bất cứ lúc nào .Ngoài ra còn vô vàn điều mà bạn chưa biết về phong thủy thiết kế nhà hàng.

Nhà hàng ăn uống là nơi thường xuyên tiếp đón thực khách có nhu cầu thưởng thức ẩm thực với những món ăn ngon và  mới lạ. Với những bữa tiệc,các cuộc hội họp hay giao lưu gặp gỡ bạn bè…thì nhà hàng ăn uống là nơi lý tưởng thực khách có thể giải trí và giao lưu. Vậy yếu tố nào sẽ thu hút thực khách đến với nhà hàng của bạn?

II. Tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

1. Khu vực ăn uống

Đối với  kinh doanh nhà hàng ăn uống thì khu vực ăn uống là nơi tiếp đãi thực khách là tiêu chí vô cùng quan trọng. Nơi đây là nguồn doanh thu chính trong công việc kinh doanh nhà hàng ăn uống do đó chủ nhà hàng cần phải tính toán và thiết kế kỹ lưỡng để làm nổi bật nên không gian ăn uống với cách thiết kế và trang trí nội thất nhà hàng ấn tượng. Bạn phải đảm bảo được giao thông đi lại thuận tiện giữa thực khách và nhân viên phục vụ.…

Đồ nội thất của khu vực này cần được chú ý nhiều nhất bởi nó mang đến mootj cảm giác và nhận xét từ những vị khách hàng yêu quý của bạn. Bàn ghế nên dùng những sang trọng và sễ lau chùi dọn dẹp để tiết kiệm thời gian cũng như tối đa công năng  mang lại hiệu quả cao trong công việc phục vụ của nhân viên.

2. Khu vực chế biến

Khu vực chế biến cũng là tiêu chí quan trọng không kém khi kinh doanh nhà hàng ăn uống này. Vì vậy, khu vực chế biến cần phải được thiết kế hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới toàn bộ  không gian bếp để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhà hàng.

3. Vật liệu sử dụng

Đối với mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống chủ nhà hàng cần phải lựa chọn vật liệu nhà hàng bền và đẹp. Vì ngoài sự tác động của con người vật liệu còn chịu sự ảnh hưởng của nước, độ ẩm và nhiệu độ thất thường. Nên khi  lựa chọn vật liệu sử dụng kém sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nhà hàng.

III. Một số mẫu thiết kế nội thất  nhà hàng ăn uống đẹp

Nhà hàng ăn uống là mô hình kinh doanh đã và đang xuất hiện. Mô hình này ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống xã hội hiện đại. Kinh doanh nhà hàng ăn uống hướng đến mọi nhóm đối tượng từ người thu nhập thấp đến người có thu nhập cao. Tùy theo phong cách cũng như theo văn hóa của mỗi vùng miền khác nhau mà mẫu nội thất nhà hàng ăn uống sẽ được thiết kế theo phong cách: cổ điển, hiện đại, đồng quê. Và mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng, đẳng cấp mang đến những nét đặc trưng riêng chính là

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống phong cách cổ điển

Mau-thiet-ke-noi-that-nha-hang-an-uong-co-dien
Mẫu nhà hàng phong cách cổ điển, đơn giản nhưng sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống phong cách hiện đại

Mau-thiet-ke-noi-that-nha-hang-an-uong-hien-dai
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng hiện đại

Mẫu nhà hàng ăn uống phong cách đồng quê

Mau-thiet-ke-noi-that-nha-hang-an-uong-phong-cach-dong-que
Thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp độc đáo mang dáng dấp cổ điển

Mẫu nội thất nhà hàng ăn uống phong cách châu Âu

Trang trí nhà hàng ăn uống kết hợp mô hình thiết kế nhà hàng cafe
Trang trí nhà hàng ăn uống kết hợp mô hình thiết kế nhà hàng cafe

Nhà hàng ăn uống kết hợp với tiệc cưới

Mẫu nhà hàng tiệc cưới đẹp

Nhà hàng ăn uống phong cách Hàn Quốc

Mẫu nhà hàng Hàn Quốc sang trọng đầy phong cách

Nhà hàng , quán ăn mang đậm phong cách Nhật Bản

Nhà hàng Nhật sang trọng đậm chất Á Đông

Mẫu thiết kế  đẹp theo đặc điểm món ăn

thiet-ke-nha-hang-sushi
Nhà hàng sushi đẹp độc đáo và lạ
thiet-ke-nha-hang-bang-tre-doc-dao
BBQ
Buffet

Để có một nhà hàng thu hút, bạn cần tìm hiểu cách thiết kế và mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp , đơn giản mà thu hút  như bài viết trên. Thietkenhahanghanoi luôn sẵn sàng đưa ra cho các bạn những giải pháp về thiết kế nhà hàng ăn, hay mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống đẹp , mẫu nhà hàng đẹp…..theo yêu cầu của bạn.

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cao cấp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cao cấp theo yêu cầu

Thiết kế nhà hàng cafe |Thiết kế quán cafe đẹp trọn gói

0975 266 785