Trang chủ Tư vấn nội thất Một số lầm tưởng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Một số lầm tưởng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Một số lầm tưởng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng không phải là một quá trình đơn giản mà nó phải trải qua nhiều công đoạn, từ việc định hướng, lên ý tưởng, thiết kế,… Trong quá trình dài đó chúng ta không thể nào chắc chắn rằng sẽ không vướng phải những lầm tưởng. Vậy những sai lầm nào thường gặp khi thiết kế nội thất nhà hàng? Hãy cùng Thietkenhahanghanoi điểm qua những sai lầm sau đây để bạn có thiết kế nhà hàng đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất nhé.

Tạo ấn tượng bằng kết hợp nhiều phong cách

Khi đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không ít bạn đã cho rằng sử dụng một phong cách thì không gian nhà hàng sẽ bị đơn điệu và nhàm chán. Dó đó, khi thiết kế nội thất nhà hàng đã kết hợp nhiều phong cách với nhau. Nhưng đây lại là một trong những lầm tưởng hay gặp nhất trong các dự án thiết kế nội thất nhà hàng là cách tạo ấn tượng tượng bằng việc kết hợp nhiều phong cách.

Chỉ nên dùng một phong cách trong thiết kế nội thất nhà hàng

Phong cách không làm nên sự cuốn hút cho không gian nhà hàng

Khi thiết kế nội thất nhà hàng nhiều chủ đầu tư lại cho rằng phong cách tạo nên sự cuốn hút cho không gian nhà hàng. Bạn hãy tham khảo và đưa ra một thiết kế đúng chuẩn nhất. Thiết kế nhà hàng nếu như bạn đưa quá nhiều phong cách vào trong thiết kế thì không gian nhà hàng sẽ bí, rối mắt và không tạo ấn tượng, dấu ấn riêng. Vì vậy, bạn nên hiểu rằng phong cách không làm nên sự cuốn hút cho không gian nhà hàng.

Yếu tố biển tạo nên sự cuốn hút cho nhà hàng

Chú trọng yếu tố thẩm mỹ hơn là yếu tố khoa học

Tính thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu trong  thiết kế nhà hàng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thu hút, lôi cuốn thực khách. Nhưng không phải vì thế mà khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn chú trọng yếu tố thẩm mỹ hơn. Đây là điều cực kỳ sai lầm. Bạn không nên quá ưu tiên yếu tố thẩm mỹ mà coi nhẹ yếu tố khoa học trong thiết kế nội thất nhà hàng.

Tính thẩm mỹ và tính khoa học cần có sự chú trọng ngang bằng

Để sở hữu một nhà hàng có thể thu hút được thực khách, tính thẩm mỹ đúng là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần được chú ý trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên, nếu quá ưu tiên tính thẩm mỹ mà coi nhẹ tính khoa học khi bố trí nội thất nhà hàng, có lẽ chủ đầu tư nên suy nghĩ lại.

Mặc dù yếu tố thẩm mỹ có vai trò trong việc thu hút thực khách nhưng yếu tố khoa học lại là yếu tố tiên quyết giữ chân thực khách. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc để có sự cân bằng giữa hai yếu tố này. Ví như một nhà hàng đẹp mà có sự bất cập trong các hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ thì sẽ không thể nào giữ chân được khách hàng.

Trên đây, Ardeco đã đưa ra cho bạn một số sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn hãy tham khảo để có một mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp ưng ý nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785