Trang chủ Tư vấn nội thất Nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng “ế ẩm”

Nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng “ế ẩm”

Nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng “ế ẩm”

Chắc hẳn bạn có thể đã từng chứng kiến cảnh thay tên đổi chủ ở vô vàn các nhà hàng khác nhau trên cùng một mảnh đất. Nguyên nhân là làm ăn thua lỗ, khách hàng ế ẩm dẫn đến đóng cửa nhà hàng. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng “ế ẩm” khi thiết kế xây dựng nhà hàng.

  1. Mặt bằng chưa tốt, không gian thiếu sự thoải mái

Mặt bằng là yếu tố cần phải chú ý đến đầu tiên khi setup nhà hàng bởi mặt bằng  ảnh hưởng đến doanh thu  nhà hàng lớn nhất. Bạn cần lựa chọn mặt bằng ở nơi có nhiều người qua lại, gần các công ty hay khu dân cư  vì ở khu vực này sẽ giúp nhà hàng của bạn được chú ý đây được coi là ưu điểm để thu hút được nhiều khách hàng. Và tất nhiên việc lựa chọn mặt bằng không tốt , ít người qua lại thì hiển nhiên bạn đã bỏ lỡ đi rất nhiều khách hàng tiềm năng không ở gần khu vực mà bạn chọn mở nhà hàng.

Vị trí của mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu nhà hàng

Ngoài ra , diện tích và không gian nhà hàng cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Tùy thuộc vào xu hướng phát triển  nhà hàng mà bạn phải xác định thiết kế nhà hàng  cho phù hợp. Ví dụ bạn sử dụng mô hình ăn uống như thiết kế nhà hàng sang trọng thì bạn cần một không gian rộng mang đến sự thoáng đãng, thoải mái…..

  1. Menu thiếu sự đa dạng, giá cả không phù hợp

Kế tiếp là yếu tố thứ 2 cũng vô cùng quan trọng đó là menu thực đơn nhà hàng. Bạn có thể tưởng tượng như mình là 1 vị khách, bạn đến thưởng thức món ăn ở một nhà hàng và cầm trên tay menu nhà hàng chỉ có vài món ăn đơn giản hay quá nhiều món ăn khiến bạn choáng ngợp. Bạn cần tập trung vào những món ăn đặc trưng của nhà hàng thay vì làm “tràn lan” rất rất nhiều món ăn đại trà.

Không chỉ có thế, menu thiết kế đơn giản và không bắt mắt cũng làm cho cảm nhận của thực khách giảm đi phần nào . Và từ đó , khách hàng của bạn có một cảm giác không tốt thì việc “ ế” là thường thấy.

  1. Món ăn không ngon và không có nét đặc trưng

Đã kinh doanh nhà hàng thì món ăn của bạn cần phải ngon và có nét đặc riêng của nhà hàng. Yếu tố này có thể nói là vô cùng quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng đến với quán ăn của bạn vào những lần tiếp theo.  Khi chế biến món ăn, ngon thôi còn chưa đủ, bạn cần phải trang trí những món đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn , đẹp mắt hơn và nhất là không biết kết hợp món ăn với thiết kế nội thất nhà hàng

  1. Chưa đúng quy trình phục vụ chuẩn

    phục vụ trong nhà hàng tiệc cưới

Liệu khách hàng có quay lại nếu trong lần đầu tiên ghé nhà hàng họ không hài lòng về quy trình phục vụ? Những điều sau có thể làm khách hàng không hài lòng:

♦ Bước vào nhà hàng không có nhân viên chào đón và hướng dẫn chỗ ngồi.

♦ Phải ngồi chờ lâu mới có nhân viên đến order.

♦ Phục vụ mang nhầm món cho khách.

♦ Nhân viên không tận tình phục vụ, khách cần thì không thấy nhân viên đâu.

♦ Lúc thanh toán bị sai sót trong tổng tiền.

Trên đây là những  nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng “ế ẩm” và bạn có thể phòng tránh chúng một cách tốt nhất.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785