Trang chủ Tư vấn nội thất Nguyên tắc không gian ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Nguyên tắc không gian ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Nguyên tắc không gian ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất nhà hàng , ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến không gian nhà hàng và tác động trực tiếp đến ánh nhìn của thực khách đối với nhà hàng. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến những nguyên tắc ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng.

Thiết kế ánh sáng đem lại sự thoải mái cho thực khách

Nhà hàng là nơi thực khách tìm đến để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ ăn uống, bởi vậy, thiết kế nội thất nhà hàng những tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu là dành cho các thực khách. Tùy thuộc vào từng phong cách nhà hàng mà hệ thống chiếu sáng được bố trí khác nhau, tuy nhiên, nhất định phải để lại cảm giác thoải mái, thư giãn, không bị khó chịu bởi ánh sáng quá rực rỡ, nhức mắt hay quá tối cho các vị khách khi bước chân vào nhà hàng. Đặc biệt trong thiết kế nhà hàng nhật bản , ánh sáng sẽ mang đến những điểm khác biệt của phong cách này.

Ánh sáng vừa phải tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng

Xác định rõ không gian chiếu sáng và mục đích sử dụng

Ánh sáng tự nhiên vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng. Bởi vậy, hãy xem xét chú ý lắp đặt các cửa sổ lớn, việc này sẽ tạo cảm giác cho nhà hàng của bạn đươc cởi mở hơn. Ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng đối với cả tâm lý lẫn thể chất của con người. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên trong việc tạo niềm vui cho thị giác cũng như tạo tác dụng sức khỏe cho các thực khách khi tới nhà hàng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhằm tạo nên sự ấm áp cho thực khách khi tới nhà hàng bạn hãy chú ý sử dụng ánh sáng đèn màu vàng. Ngoài ra, ánh sáng vàng còn có sức hút đối với thực khách ở cái nhìn đầu tiên, bởi vậy, ngoài tạo sự ấm cúng nó có tác dụng thu hút khách hàng vào nhà hàng.

Thiết kế ánh sáng phù hợp với thời gian bữa ăn

Do đặc thù là trưng dụng nhiều thời gian trong ngày nên ánh sáng trong nhà hàng cũng nên được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng thời gian dùng bữa trong ngày. Ví như, bữa sáng, ánh sáng nhà hàng cần được thiết kế sao cho thực khách có thể vừa có cảm giác thoải mái khi ăn sáng vừa có thể đọc sách báo. Hay như bữa tối, ánh sáng cần điều chỉnh để tạo cảm giác thư thái, ấm cúng bên gia đình, người thân cho thực khách sau một ngày mệt nhọc làm việc. Đây là tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà ít ai chú ý đến.

Bố trí ánh sáng phù hợp với từng thời gian ăn trong ngày

Để có thể thiết kế được ánh sáng hợp lý cho không gian nhà hàng của bạn thì bạn cần phải có kiến thức rất rộng về nội thất. Do đó bạn cần thật chú ý đến ánh sáng thi thiết kế xây dựng nhà hàng.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785