Trang chủ Tư vấn nội thất Những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng

Những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng

Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng

Khi bạn có ý định kinh doanh nhà hàng thì bạn không thể nào bỏ qua công tác thiết kế và nhất đó là nội thất. Thietkenhahanghanoi xin  chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng.

Ngày nay, khách đến ăn không chỉ là để ăn để những món ăn của cửa hàng của bạn mà là thưởng thức và thư giãn  do đó  không gian nội thất nhà hàng càng đẹp mắt, ấn tượng  và có điểm nhấn riêng mang lại cảm giác thoải mái thì “thượng đế” đó sẽ quay lại nhà hàng của bạn lần thứ 2 và thứ “n” đó.

  Về màu sắc

Bạn phải lên được ý tưởng và chọn màu sắc chủ chốt cho nhà hàng của bạn , bạn nên chọn màu sắc  mang lại một phong cách  ấn tượng để thu hút mọi  ánh nhìn của thực khách ngay lúc  mới bước vào nhà hàng của bạn.

mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-nha-hang
Những điều cần nhớ về màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Đối với nhà hàng, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn gam màu chủ làm kích thích muốn ăn như làm ấm không gian như: màu vàng, màu đỏ và  kết hợp với đồ nội thất khác như khăn trải ,bàn, ghế …ấn tượng cùng với món ăn hấp dẫn thì chắc chắn rằng  thực khách sẽ quay lại nhà hàng của bạn trong những lần tiếp theo. Để làm được điều đó bạn cần thận trọng trong cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng.

 Kích cỡ không gian khu vực phục vụ

Việc thiết kế nội thất nhà hàng cũng ảnh hưởng lớn đến sự thành công của nhà hàng bạn đang kinh doanh, một nhà hàng không chỉ yêu cầu có món ăn ngon thì cách bài trí và thiết kế không gian nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng. Bạn cần chú ý tới kích thước và khả năng sắp xếp khu vực ăn uống, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho khu vực ăn uống, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng. Sự phân bố còn không gian cần phải thực hiện đầy đủ như bài viết “tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Khu vực ăn uống

Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu nhập chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy bạn cần tạo nên một không gian lớn nhất .

bay-tri-khong-gian-khu-vuc-an-uong
bày trí không gian tiêu chuẩn theo thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu

Bạn cần dành  khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ thực khách để đảm bảo tốt nhất  cho sự thư giãn và thoải mái cho thực khách và chỗ đi lại dành cho nhân viên phục vụ. Đây là lúc bạn cần chú ý đến thi công nội thất nhà hàng để không phá vỡ đi khối không gian tiêu chuẩn

Khu vực chế biến

Khu vực này cũng vô cùng quan trọng khi nếu bạn biết tận dụng chúng một cách triệt để bởi vì nơi đây là nơi cung cấp thức ăn cho thực khách một cách nhanh chóng nhất. Tuy đây không phải là khu vực mang đến nguồn doanh thu cho bạn nhưng khu vực này thậm chí còn quan trọng hơn cả những khu vực còn lại . Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, kho đông lạnh chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn..

 Chọn đơn vị thiết kế  uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng thì tốt nhất hãy nhờ đến các công ty thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp . Thế nhưng bạn sẽ gặp phải một vấn đề khá lớn đó là ” làm thế nào để chọn được một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng?”. Để giải quyết vấn đề đó bạn chỉ cần đọc bài viết ” 5 Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất nhà hàng

Trên đây là tổng hợp những điều cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn cần chú ý.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785