Trang chủ Tư vấn nội thất 4 lưu ý khi thiết kế nhà hàng không gian nhỏ

4 lưu ý khi thiết kế nhà hàng không gian nhỏ

4 lưu ý khi thiết kế nhà hàng không gian nhỏ

Ngày nay, kinh doanh nhà hàng ngày càng phát triển, đặc biệt ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, mức độ đô thị hoá cao đã khiến các diện tích xây dựng bị chia nhỏ. Hơn nữa, quan điểm của các chủ kinh doanh cũng đã đổi khác, họ cho rằng một nhà hàng không cần quá bề thế. Vì vậy, những mô hình kinh doanh nhà hàng nhỏ đã và đang ngày càng phát triển trên thị trường hiện nay. Và khi bố trí thiết kế nhà hàng nhỏ hẹp cần thật hợp lý để vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa tránh cảm giác tù túng. Sau đây là một số lưu ý để bạn thiết kế nhà hàng không gian nhỏ.

Phân chia không gian hợp lý

Dù diện tích có nhỏ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo rằng nhà hàng của bạn có đầy đủ các khu vực như khu vực phục vụ, khu vực bếp, khu vực kho,… Và khi thiết kế nhà hàng hãy tính toán thật kỹ từng chi tiết, xác định tỷ lệ phù hợp giữa các không gian để đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Bạn không thể nào cắt xén khu bếp để có được khu vực phục vụ rộng rãi hơn, như vậy sẽ không đảm bảo thuận tiện cho nhân viên nhà hàng hoạt động.

Phân chia các khu vực không gian hợp lý

Thiết kế đồ nội thất phù hợp với tổng thể

Thiết kế nhà hàng nhỏ nên chú ý đề cao tối đa sự giản tiện. Đó là việc đảm bảo hai yếu tố đơn giản và thuận tiện trong thiết kế nhà hàng. Một nhà hàng nhỏ hẹp, đồ dùng cũng nên đơn giản, ít chi tiết tránh sự cầu kì rườm rà vì nó sẽ phá vỡ bố cục không gian và khiến cho nhà hàng của bạn trở nên chật hẹp, bí bách hơn.

Thiết kế vừa đơn giản vừa thuận tiện cho không gian nhỏ

Làm bạn với tông màu sáng

Thông thường những mặt bằng nhỏ hẹp cũng sẽ có giới hạn về chiều cao. Vì vậy nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp sẽ khiến cho nhà hàng trở nên chật chội hơn. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn nên lựa chọn các gam màu sơn tươi sáng, nhẹ nhàng. Nên đảm bảo rằng màu sơn tường, trần và nền nhà cùng tông màu với nhau để tăng chiều sâu cho không gian. Ngoài ra, lựa chọn màu của đồ nội thất đậm hơn so với màu tường 4 – 5 tông cũng giúp cho không gian rộng hơn. Bạn nên tìm hiểu thêm cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng

Ưu tiên sử dụng tông màu sáng cho thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ

Thiết kế ánh sáng hài hoà

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kì không gian nào, đặc biệt với không gian nhà hàng khiêm tốn về diện tích. Bạn nên ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc thiết kế cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên. Và khi thiết kế ánh sáng nhà hàng nên chọn các loại đèn theo xu hướng tối giản, không quá cầu kì. Đồng thời, thay vì sử dụng đèn cây, đèn tranh, đèn chùm… bạn hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ. Ngoài ra, khi thiết kế nhà hàng, bạn nên bố trí đèn ở những vị trí trung tâm để đảm bảo tất cả các khu vực của nhà hàng được chiếu sáng.

Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian nhỏ

Trên đây là 4 lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng không gian nhỏ mà Thietkenhahanghanoi gợi ý cho bạn. Nếu cần tìm hiểu về thiết kế nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785