Trang chủ Tư vấn nội thất Những tối kỵ bắt buộc phải nhớ khi thiết kế nhà hàng

Những tối kỵ bắt buộc phải nhớ khi thiết kế nhà hàng

Những điều tối kỵ tuyệt đối không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng

 

Trong cả thời gian Thietkenhahanghanoi làm việc, Chúng tôi gặp phải rất nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn về hiệu quả kinh doanh nhà hàng mặc dù đã đầu tư một khoản chi phí rất lớn cho setup nhà hàng . Sau khi phân tích, cách  làm tăng hiệu quả kinh doanh nhất là nắm rõ những điều tối kỵ tuyệt trong thiết kế nhà hàng đối không thể bỏ qua. Sau đây là những điều tối kỵ và cách phòng tránh những rắc rối này mang lại

 

Sự mâu thuẫn về phong cách trong cùng một không gian nhà hàng

Đây là điều đầu tiên mà cũng là một trong những tối kỵ mà bạn vẫn thường gặp ở hầu hết các nhà hàng không chuyên nghiệp. Một nhà hàng thường sẽ mang đến một phong cách chủ đạo riêng biệt thế nhưng chúng lại có 2 yếu tố nhỏ mà bạn cần lưu ý:

  • Nếu bạn chỉ sử dụng một phong cách cho nhà hàng đồng nghĩa với sự đơn điệu dễ gây cảm giác không tốt với đa phần thực khách.
  • Nếu muốn kết hợp nhiều phong cách, bạn cần đảm bảo sự tinh tế, nhạy cảm trong từng chi tiết và sử dụng những phong cách tương đồng với nhau để tạo nên một thiết kế chuẩn ( để biết thêm thế nào là thiết kế chuẩn bạn truy cập tại đây). Bởi sự mâu thuẫn phong cách trong một không gian là điều tối kỵ

Việc thống nhất phong cách được thể hiện qua cách lựa chọn nội thất nhà hàng  một cách hợp lý  gồm ánh sáng, màu sắc, tranh ảnh trang trí…..

mâu thuẫn về phong cách trong cùng một không gian nhà hàng

Ví dụ : Khi bạn muốn thiết kế nhà hàng Hàn Quốc với phong cách trẻ trung hiện đại đồng nghĩa bạn phải mang đến sự tươi trẻ mát mẻ. Bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng mang đến sự trẻ trung và màu sáng sẽ để lại sự tươi tắn khỏe khoắn….

Thiếu tính toán khoa học trong bố trí nội thất khi thiết kế nhà hàng

Bố trí không gian nội thất nhà hàng khoa học

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý là bố trí nội thất nhà hàng khoa học . Đây là điều tối kỵ thế nhưng chúng ta lại gặp phải chúng khá nhiều ở các nhà hàng. Vậy tại sao lại xảy ra điều này:

  • Hầu hết nhà hàng mà các bạn từng thưởng thức, từng biết tới phần lớn đều đi thuê mặt bằng để kinh doanh. Do đó, việc tiết kiệm không gian để mang thêm giá trị kinh tế cho chủ nhà hàng là điều thường thấy. Việc tận dụng không gian  sẽ khiến cho không gian trở nên lộn xộn và thiếu đi sự thông thoáng
  • Rất nhiều nhà hàng được bố trí theo sở thích các nhân mà bỏ quên đi tính thẩm mỹ và khoa học . Bởi vì nhà hàng đó được phát triển theo mô hình tự phát  và thiếu đi sự chuyên nghiệp . Đặc biệt hơn là sai lệch hẳn so với tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Lựa chọn và sắp xếp nội thất nhà hàng  một cách khoa học sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian nhưng vẫn thể hiện được sự thoáng đãng và tối đa công năng. Khi bạn bố trí khoa học , nhà hàng của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo với không gian khoa học giúp khách hàng ấn tượng nhà hàng của bạn.Để có những lựa chọn chính xác bạn cần phải hiểu thiết kế nhà hàng cả bạn như thế nào?

Trên đây là những điều tối kỵ bạn cần biết khi thiết kế nhà hàng  giúp bạn thành công trong con đường kinh doanh. Thế nhưng để loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kinh doanh nhà hàng thì bạn cần đến sự tư vấn của công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785