Trang chủ Thiết kế nhà hàng Thiết kế nhà hàng ăn chay mộc mạc giản dị

Thiết kế nhà hàng ăn chay mộc mạc giản dị

Thiết kế nhà hàng ăn chay mộc mạc giản dị

Trong cuộc sống bộn bề lo toan, rất nhiều người tìm đến những nhà hàng, quán ăn chay tịnh để cân bằng lại cuộc sống cũng như dưỡng chất trong cơ thể. Do đó,  Thiết kế nhà hàng ăn chay mộc mạc nhưng đầy thu hút  hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị dành cho bạn.

Thiet-ke-nha-hang-an-chay
Thiết kế nhà hàng ăn chay

I. Nhà hàng ăn chay là gì ?

Ăn chay hoàn toàn không dùng tất cả các loại thịt động vật và sản phẩm từ động vật, bao gồm cả sữa, mật ong, và trứng, và cũng có thể loại trừ bất kỳ sản phẩm nào được thử nghiệm trên động vật, hoặc sử dụng các trang phục có nguồn gốc từ động vật. Nhà hàng ăn chay là nơi mang đến những món chay cho thực khách và giúp họ có cảm giác thanh tịnh, thoải mái và có trạng thái “tĩnh tâm” nhất. Vậy để làm được điều đó, thiết kế nhà hàng như thế nào cho đúng?

II. Tiêu chí thiết kế nhà hàng ăn chay  như thế nào?

1. Thiết kế kiến trúc

a. Xác định phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là điều bắt buộc bạn cần phải làm trước tiên  bởi khi bạn xác định được phong cách thì bạn mới có thể tính toán và bố trí kiến trúc một cách hợp lý .

Thiết kế nhà hàng ăn chay độc đáo
Thiết kế nhà hàng ăn chay độc đáo , bình dị

Ví dụ : Thiết kế theo phong cách cổ điển tương đương với việc bạn phải sử dụng những vật liệu và lối kiến trúc cổ ….

b. Phân bố không gian phù hợp

Sau khi bạn lên được ý tưởng cho phong cách thiết kế nhà hàng, điều tiếp theo là phân bố từng khu vực phù hợp. Bạn cần lưu ý khu vực ăn uống cần phải thật rộng và có thể nói sẽ  rộng hơn thiết kế nhà hàng ăn uống khác. Bởi vì nơi đây dành cho những thực khách cần có không gian rộng rãi thoải mái và yên bình. Để làm được điều đó bạn cần phải chú ý đến nội thất.

2. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn chay

a. Ánh sáng

Bạn nên nhớ rằng, những thực khách bước vào quán ăn chay để thưởng thức những món ăn ngon từ thực vật và muốn thư giãn bằng không gian yên tĩnh này . Nói cách khác, họ cần một không gian mộc mạc giản dị và đậm dấu ấn thiên nhiên. Do đó , bạn cần tối đa hóa ánh sáng tự nhiên hoặc nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì bận nên sử dụng ánh sáng trắng tạo nên không gian mát mẻ. >> Đọc thêm “tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng” để hiểu rõ hơn .

lua-chon-anh-sang-trong-thiet-ke-nha-hang-an-chay
Lựa chọn ánh sáng hợp lý trong thiết kế nhà hàng ăn chay
b. Màu sắc

Do nhà hàng của bạn phục vụ những vị khách ăn chay, do đó bạn cần phải  chọn cho mình những màu mát  như màu trắng, màu xanh nhạt…. Những màu sắc mang đến sự giản dị, mộc mạc sẽ mang đến cho không gian nhà hàng thêm phần thanh tịnh. bạn nên chọn những màu sắc cổ điển , nhẹ nhàng như thiết kế nhà hàng Trung Quốc

c. Lựa chọn nội thất và bài trí

Nhà hàng này mang đến không gian yên tĩnh, thanh bình. Cụ thể : nếu như bạn có ý định triển khai với phong cách hiện đại thì bạn tập trung đối tượng là thanh niên hoặc những người từ độ tuổi 22-55. Bạn cần thể hiện sự sang trọng nhưng vẫn tạo được không gian yên bình . Bạn có thể làm như tạo không gian cho mỗi nhóm thực khách có khoảng không gian rộng hơn một chút để tránh ảnh hưởng…

thiet-ke-nha-hang-an-chay
Bài trí nội thất hài hòa , nhẹ nhàng cho nhà hàng ăn chay thêm quyến rũ

III. Mẫu thiết kế nhà hàng ăn chay đẹp

Mẫu nhà hàng ăn chay đẹp
Mẫu nhà hàng ăn chay đẹp
Mẫu thiết kế nhà hàng ăn chay độc đáo
Yếu tố lạ được thể hiện rõ nét với thiết kế này
Toát lên vẻ sang trọng khi dùng bữa ở nhà hàng chay này
Phong cách trẻ trung , tươi mới cho nhà hàng ăn chay

Tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ! bạn muốn có một thiết kế nhà hàng ăn chay đúng tiêu chuẩn ? Hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế thi công nhà hàng nhanh chóng và chuẩn nhất.

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cao cấp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cao cấp theo yêu cầu

Thiết kế nhà hàng cafe |Thiết kế quán cafe đẹp trọn gói

0975 266 785