Trang chủ Thiết kế nhà hàng Thiết kế nhà hàng nướng tối ưu không gian

Thiết kế nhà hàng nướng tối ưu không gian

Các bước thiết kế nhà hàng nướng tối ưu nhất

Nhà hàng nướng đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ và có thể nói là một xu hướng mới trong kinh doanh nhà hàng hiện nay.Kéo theo đó là hàng loạt thiết kế nhà hàng nướng xuất hiện với muôn vàn ý tưởng sáng tạo. vậy thiết kế nào phù hợp với bạn để tối ưu nhất và hiệu quả nhất

Thiết kế nhà hàng nướng tối ưu
Thiết kế nhà hàng nướng tối ưu

Để phân tích được các bước thiết kế nhà hàng nướng tối ưu nhất  bạn cần phải tìm hiểu đặc điểm của chúng như thế nào rồi từ đó phát triển thêm ý tưởng trang trí .

I. Thiết kế kiến trúc nhà hàng nướng  tối ưu nhất

Cũng giống như thiết kế nhà hàng BBQ về kiến trúc cần phân chia không gian diện tích hợp lý .Với mô hình này, bạn cần dành một diện tích khá lớn so với những nhà hàng ăn uống khác bởi đặc tính của ẩm thực đó là khói.

-Về chiều cao nhà hàng: Bạn có ý tưởng kinh doanh nhà hàng nướng thì yêu cầu đặt ra đối với kiến trúc đó là chiều cao của nhà hàng. Một chiều cao tối thiểu 3,5m để thực khách có thể thoải mái ngồi ăn những món nướng mà không gây cảm giác phiền toái khó chịu

-Về diện tích: Bạn cần phải cắt bớt diện tích các khu vực như nhà bếp, văn phòng  đồng thời tăng diện tích khu vực ăn uống và khu lưu trữ. Bởi vì, với nhà hàng nướng chúng ta không cần dùng đến bếp nấu mà thay vào đó là khu vực chế biến sẵn ướp tẩm  gia vị chờ khách hàng gọi. Từ đó bạn tiết kiệm được diện tích nhà bếp và tăng những khu vực khác nếu cần thiết.

II. Thiết kế nội thất nhà hàng nướng tối ưu

Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của nhà hàng mà có thể lựa chọn đồ nội thất nhà hàng cho phù hợp .  Ví dụ như khi bạn định hướng nhà hàng của bạn chuyên đồ nướng hải sản thì bạn cần thiết kế theo mô hình thiết kế nhà hàng hải sản . Cụ thể hơn là hệ thống bếp nướng cho nhà hàng. Bởi đây là yếu tố then chốt giữ chân khách hàng  nên bạn cần chú ý kỹ.
Bếp nướng là yếu tố quan trọng với mô hình này và có 2 nhóm chính mà bạn cần phải biết để ứng dụng vào nhà hàng của mình:

-Bếp nướng có khói gồm bếp than, bếp ga, bếp điện và một số loại bếp khác. Những nhà hàng sử dụng những  loại bếp này thường là nơi có diện tích lớn hay ngoài trời . Bởi vì những quán ăn này rất khói  nên những nhà hàng trần thấp thì tình trạng nhà hàng “ngập ngụa” trong khói là chuyện thường xuyên xảy ra lúc đông khách.

-Bếp nướng không khói là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay, chúng mang đến rất nhiều thuận lợi cho nhà hàng cũng như thực khách. Với loại bếp này, thực khách chỉ còn ngửi thấy mùi thức ăn thơm ngon hấp dẫn mà không bị phản cảm bởi những làn khói khó chịu. Đối với bếp này thì nhà hàng của bạn có thể thâp hơn so với nhà hàng bếp nướng có khói. Không chỉ vậy, khi sử dụng bếp này sẽ tối ưu cho bạn cả không gian lẫn thẩm mỹ của nhà hàng.

Ngoài bếp nướng, bạn cũng cần thể hiện được một không gian trong sạch và mát mẻ. Bạn cần sử dụng màu mát để làm toát lên sự phù hợp của thực khách khi chọn quán nướng làm nơi dừng chân là hợp lý. Ngoài ra bạn có thể thêm vào đó những vật dụng cây cối mang tới sự trẻ trung cho nhà hàng và nhiều điều khác nữa. Để biết thêm về thiết kế nội thất nhà hàng 

III. Mẫu thiết kế nhà hàng nướng tối ưu nhất

Mẫu nhà hàng nướng hiện đại

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nuong-hien-dai
ĐỘc đáo thiết kế nhà hàng bằng tre hết hợp nướng

Mẫu nhà hàng nướng Hàn quốc

Thiet-ke-nha-hang-nuong-han-quoc
nhà hàng nướng sử dụng mô hình thiết kế nhà hàng kiểu Hàn

Mẫu nhà hàng nướng Nhật bản

thiet-ke-nha-hang-nuong-nhat-ban
Nhà hàng nướng được thiết kế theo mô hình thiết kế nội thất nhà hàng Nhật

IV. Các lưu ý khi thiết kế nhà hàng nướng

Bởi vì đặc trưng của nhà hàng nướng là khói từ những món ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe khách hàng cũng như thẩm mỹ của nhà hàng. Do đó, bạn cần tối ưu không gian bằng những cách như :

+ Tạo không gian rộng hơn về chiều sâu  và chiều rộng nếu bạn có thể thay đổi kích thước, diện tích không gian

+ Bạn có thể sử dụng những gam màu tươi mát để giảm tránh những “ác cảm” không đáng có…..

Thietkenhahanghanoi là công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này với khá nhiều thành quả lớn và góp phần “giúp” chủ nhà hàng kinh doanh thuận lợi hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng nướng tối ưu nhất!

 

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cao cấp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cao cấp theo yêu cầu

Thiết kế nhà hàng cafe |Thiết kế quán cafe đẹp trọn gói

0975 266 785