Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế nhà hàng phong cách kết hợp hiện đại và cổ điển

Thiết kế nhà hàng phong cách kết hợp hiện đại và cổ điển

Thiết kế nhà hàng theo phong cách kết hợp hiện đại và cổ điển

 

Thiết kế nhà hàng phong cách kết hợp cổ điển và hiện đại đã và đang là xu thế mới trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng  nhằm xóa bỏ sự đơn điệu trong thiết kế.

Với phong cách thiết kế này , bạn có thể nhận thấy sự kết hợp giữa 2 lối phong cách đặc trưng  đó là nhà hàng phong cách cổ điển và hiện đại. Điều ấn tượng ở đây là 2 phong cách này hoàn toàn đối ngược nhau và không hề có điểm chung nhất định. Quả thật khá khó để thực hiện với 2 phong cách này phải không. Bạn cần theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức

 

Trong thiết kế nội thất nhà hàng  phong cách cổ điển và hiện đại được xem như hai phong cách đối lập nhau. Phong cách cổ điển chú trọng đến đường nét , họa tiết cầu kì, phức tạp thì phong cách hiện đại cho thấy vẻ đẹp của sự sang trọng, tối giản nhưng tinh tế. Hai phong cách tưởng như không thể tìm được tiếng nói chung nay lại có sự kết hợp đồng điệu trong những thiết kế thi công nhà hàng .

Chắt lọc tinh hoa

Có thể thấy rất rõ những công trình kết hợp giữa cổ điển và hiện đại thường chắt lọc được những ưu điểm nổi bật, tinh túy nhất của hai phong cách này trong cùng một không gian sống.

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-phong-cach-ket-hop
Thiết kế nhà hàng Hàn quốc theo phong cách kết hợp cổ điển và hiện đại

Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế đối lập này đã giản lược tối đa những chi tiết rườm rà, cầu kì thay vào đó là đường nét trang trí vuông vắn, tạo sự khỏe khoắn hiện đại mà không đánh mất sự trang nhã, lịch thiệp vốn có của phong cách cổ điển.

Cách thể hiện này đòi hỏi phải có sự sáng tạo, tư duy cũng như  thẩm mỹ trình độ cao của người KTS mới có thể làm cho không gian hài hòa và không quá chênh lệch về một phong cách nhất định. Ngược lại, Nếu như bạn không am hiểu về phong cách này và không biết cách kết hợp chúng thì việc lệch lạc phong cách và mất đi tính thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi khi thiết kế nội thất nhà hàng.

Kết hợp hài hòa

Khi đã chắt lọc được những tinh hoa từ hai phong cách thiết kế nhà hàng cổ điển và hiện đại, để tạo nên một  thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, bạn còn phải kết hợp hài hòa những tinh túy đó. Sự kết hợp này thể hiện trên rất nhiều yếu tố: màu sắc, đường nét, bố cục….

nha-hang-nhat-ban-thiet-ke-ket-hop
Nhà hàng Nhật bản thiết kế kết hợp phong cách hiện đại cổ điển mang đến nét tinh hoa

Về màu sắc, những tone màu đặc trưng của phong cách cổ điển như trắng, be, kem, xám… thường được kết hợp với vàng, xanh, nghệ tây… tiêu biểu cho phong cách hiện. Để tránh đi sự đối lập chói gắt dẫn đến lạc lối về phong cách thiết kế, KTS Thietkenhahanghanoi thường dùng một tone  màu chủ đạo và dùng những màu sắc đối lập còn lại làm điểm nhấn. Như vậy, dù cùng hiện diện trong một không gian, nhưng màu sắc thể hiện lại có sự hòa quyện, đồng điệu vô cùng  sang trọng và tinh tế tạo nên thiết kế nhà hàng sang trọng

Ngoài ra bạn cũng cần phải bố trí đồ nội thất khác một cách hài hòa như bóng đèn…. Để tạo ra yếu tố cổ điển xen lẫn  hiện đại  và tráng lệ thế nhưng không  phải ai cũng có thể làm được điều đó.

Không chỉ vậy, chúng tôi phải biến hóa hai phong cách cổ điển, hiện đại thành một bức họa mê hoặc thực khách bằng việc kết hợp giữa những món đồ nội thất đặc trưng của 2 trường phái này.

Sáng tạo không giới hạn

Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong cùng một thiết kế cho thấy sự sáng tạo không giới hạn về phong cách và những bó buộc trong nội thất. Không dừng lại ở việc hài lòng với những mẫu thiết kế nhà hàng, Thietkenhahanghanoi luôn tìm cách chắt lọc tinh hoa, kết hợp hài hòa giữa những phong cách khác nhau và dẫn đầu trong việc tạo nên xu hướng thiết kế nhà hàng mới và khác biệt.

Trong những thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển và hiện đại này, dễ dàng nhận thấy linh hồn, họa tiết của phong cách cổ điển đang hiển hiện trên những đường nét, chất liệu hiện đại. Tuy nhiên chúng cũng khá khó để những người không có guu thẩm mỹ cao mạo hiểm làm việc đó. Hãy đến với thietkenhanghanoi để có một thiết kế nhà hàng phong cách kết hợp hiện đại và cổ điển tuyệt hảo.

 

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785