Trang chủ Thiết kế nhà hàng Thiết kế nhà hàng Trung Quốc cuốn hút thực khách

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc cuốn hút thực khách

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc cuốn hút thực khách

Bạn có ý định kinh doanh nhà hàng  nhưng chưa biết lựa chọn phong cách nào? Bạn nghĩ sao với nhà hàng Trung? Làm thế nào để thực khách bị thu hút với thiết kế nhà hàng Trung Quốc?

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc đẹp
Thiết kế nhà hàng Trung Quốc đẹp

Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hóa Trung Hoa nói chung và ẩm thực nói riêng. Rất nhiều món ăn của người Việt bắt nguồn từ đất nước này. Do đó kinh doanh nhà hàng Trung Quốc mà một ý kiến vô cùng thông minh bởi những món ăn đó rất dễ ăn với tất cả mọi người và không hề kén chọn. Thế nhưng một bất lợi ở đây là sự hòa trộn giữa 2 dòng văn hóa tương đồng khá giống nhau. Vậy điểm nào để thực khách biết được đó là nhà hàng Việt hay nhà hàng Trung Quốc? Câu trả là thiết kế.

I. Thiết kế nhà hàng Trung Hoa

Cũng giống như Thiết kế nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng này cũng có 2 mô hình thường được sử dụng nhiều nhất và ưa chuộng:

1. Thiết kế theo phong cách hiện đại.

Phong cách hiện đại trẻ trung là một trong những trào lưu của thiết kế bởi nó mang đến những nét đẹp mới và thời thượng. Với phong cách này, bạn cần hướng đến những vị khách trẻ trung hơn. Chính vì thế, cách thiết kế cho nhà hàng này cũng khác có phần khác . Tối ưu hóa không gian khu vực ăn uống là một vấn đề được nhắc đi nhắc lại thế nhưng nhà hàng này lại càng phải chú trọng. Người Trung Hoa khá tiết kiệm , vì vậy bạn cần lựa chọn và bày trí nhà hàng của mình một cách khéo léo vừa đủ chỗ ngồi  và đi lại của nhân viên. Bạn nên sử dụng vật liệu bằng gỗ màu xẫm thay cho vật liệu xây dựng khác. Khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, bạn cần để lại sự thống thoáng bằng những bức tường  hay vách ngăn không có màng chắn bao bọc….Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác.

2. Thiết kế theo phong cách cổ truyền

Trái ngược với phong cách hiện đại, nhà hàng của bạn cần được thiết kế theo dáng dấp của lối truyền thống. Ví dụ như sử dụng những chiếc bàn tròn  thay vì những chiếc bàn vuông sẽ mang đến một dấu hiệu cổ xưa. Bạn cần sử dụng gỗ làm vật liệu chính và cùng với những “ bình phong” lớn cho phép bạn quan sát bên ngoài mang đậm dấu ấn lịch sử Trung Hoa. Đèn thả trần cũng là một điểm nhấn khác biệt để phân biệt với phong cách khác . Ngoài ra còn  có nhiều yếu tố thiết kế khác nữa.

3. Thiết kế hợp phong thủy

Như các bạn đã biết, phong thủy luôn luôn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển mô hình kinh doanh nhà hàng và nhà hàng Trung Quốc nói riêng. Đối với nhà hàng này, phong thủy còn “nặng nề” hơn nhiều so với những nhà hàng khác bởi vì Trung Hoa là cái nôi lớn nhất  về phong thủy. Do đó bạn cần thật chú ý đến phong thủy trong thiết kế nhà hàng.

II. Mẫu thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Với phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa , chúng tôi nhận thấy chúng có những mẫu thiết kế nhà hàng cơ bản như cổ điển, hiện đại

Mẫu thiết kế cổ điển

thiet-ke-nha-hang-trung-quoc-co-dien

Mẫu thiết kế sang trọng

thiet-ke-nha-hang-trung-quoc-sang-trong

Mẫu thiết kế hiện đại

mau-thiet-ke-nha-hang-trung-quoc-hien-dai

Trên đây là những đóng góp và chia sẻ của thietkenhahanghanoi với tất cả mọi người yêu thích và định hướng với mô hình này. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các bạn nếu như bạn có ý định thiết kế thi công nhà hàng. Chúc bạn sớm thành công với kinh doanh bằng thiết kế hàng Trung Quốc

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng cao cấp chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản cao cấp theo yêu cầu

Thiết kế nhà hàng cafe |Thiết kế quán cafe đẹp trọn gói

0975 266 785