Trang chủ Tư vấn nội thất Tư vấn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

Khi kinh doanh nhà hàng thì để có được sự phát triển thuận lợi ngoài những yếu tố về nghệ thuật kinh doanh, kỹ năng quản trị thì yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà hàng cũng góp phần không nhỏ. Vì vậy, việc vận dụng phong thủy trong thiết kế trang trí nội thất nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng của không ít chủ doanh nghiệp khi quyết định “tấn công” vào lĩnh vực nhà hàng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được phần nào yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà hàng.

Phong thủy trong thiết kế chung

Trước khi có ý định thuê mặt bằng, bạn cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không, đất đó dữ hay lành, hướng tốt hay không? Mặt tiền là bộ mặt của nhà hàng, vì vậy, nhà hàng không nên sử dụng những gam màu âm tính vì nó tạo cảm giác âm khí nặng và ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng khách hàng. Ngoài ra, vị trí cửa lớn cũng phải thiết kế sao cho phù hợp với phương hướng, điều kiện khí hậu để đảm bảo đạt phong thủy tốt nhất.

Phong thủy trong thiết kế chung

Phong thủy khi thiết kế không gian bên trong nhà hàng

Mặt tiền của nhà hàng là điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng thì không gian bên trong nhà hàng lại là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh nhà hàng nên khi thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến thiết kế nội thất nhà hàng.

Đảm bảo không gian luôn thông thoáng hợp phong thủy trong thiết kế nhà hàng Nhật 

Theo phong thủy thì chiều cao nhà hàng không nên quá cao, nó sẽ làm tán khí, gây cảm giác trống trải. Nhưng cũng không nên quá thấp, điều này sẽ tạo cảm giác bị đè nén, bí bách.  Hãy chọn màu sắc ấm cúng và đón ánh sáng tự nhiên để khách hàng có cảm giác thư thái, dễ chịu đồng thời cũng giúp khách hàng quan sát ngoại cảnh xung quanh được dễ dàng hơn.

Nhằm giúp nhà hàng luôn thông thoáng, bạn cần chú trọng đến việc sắp xếp đồ đạc ngay ngắn. Hơn nữa, việc này cũng khiến luồng khí lưu thông trong nhà hàng không bị rối loạn, ngưng đọng, trở thành tử khí.

Phong thủy trong thiết kế khu vực bếp

Theo phong thủy thì khu bếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, thiết kế bếp nhà hàng cần được thiết kế tránh nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ để tránh hút gió và việc tụ khí được thuận tiện hơn.

Lưu ý phong thủy trong thiết kế khu bếp

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí và xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên chủ nhà hàng nên có thiết kế làm sao để phù hợp với khu vực bếp. Ví dụ, việc đặt bếp cần theo hướng phù hợp. Đặt bếp tránh hướng Bắc vì đây là hương vị thủy vượng, mà thủy khắc hỏa gây cản trở đến việc kinh doanh nhà hàng. Nên đặt bếp nhìn về hướng Đông hoặc Nam của nhà hàng, như vậy sẽ tạo thuận lợi cho việc kinh doanh nhà hàng. Ngoài ra, đặt bếp cần tránh kẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa.

Phong thủy trong thiết kế nhà hàng ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh nhà hàng do đó bạn cần phải có một kiến thức lớn về phong thủy. Bạn cần tìm đến một công ty thiết kế thi công nhà hàng để có một nhà hàng đẹp và thu hút.

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785