Trang chủ Tư vấn nội thất Những yếu tố cốt lõi cơ bản khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Những yếu tố cốt lõi cơ bản khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Những yếu tố cốt lõi cơ bản khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Nhà hàng Nhật luôn mang đến cho thực khách cảm giác sang trọng lịch sự  và đậm dấu ấn của nét văn hóa nơi đây. Sự chu toàn được bộc lộ rõ rệt qua từng chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật.

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật  tạo không gian ẩm thực sang trọng, lịch sự với những nét mới lạ cho nhà hàng của bạn. Để có một không gian nhà hàng phong cách này một cách hoàn hảo nhất, bạn cần phải những đặc điểm cơ bản sau:

Lưu ý thiết kế nhà hàng Nhật mang đậm chất khoa học

Khi thiết kế không gian với phong cách này, bạn cần chú ý đến tính linh hoạt, khoa học.Bởi vì , Một nhà hàng mang đậm dấu ấn Nhật sẽ phải thể hiện được đầy đủ công năng và tính linh hoạt , sắp xếp khoa học trong cung cách phục vụ đến chất lượng phục vụ. Chính vì thế, bạn cần thiết kế khoa học để tránh gặp phải những sai lầm này.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản sang trọng cao cấp hiện đại

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản sang trọng cao cấp hiện đại khoa học

Không chỉ sắp xếp một cách khoa học mà nhà hàng với phong cách Nhật Bản cần thể hiện được dấu ấn đặc trưng  và sự chính xác tuyệt đối. Theo như Thietkenhahanghanoi  tìm hiểu, người Nhật luôn luôn thích sự chính xác và khá chu toàn, do đó  để có một nhà hàng  vừa có những dấu ấn đặc trưng vừa  mang đến sự độc đáo và lạ mắt thì người thiết kế phải am hiểu sâu sắc về truyền thống văn hóa của đất  nước mặt trời mọc.Không chỉ thế, nhà thiết kế phải có tư duy sáng tạo phù hợp với khách hàng mà nhà hàng hướng tới . Đồng thời, các kiến trúc sư phải có sự tính toán cẩn thận và chi tiết để tạo ra mẫu thiết kế nhà hàng Nhật tối ưu nhất và ít sai lệch nhất khi thi công nhà hàng

Quá cầu kỳ trong cách thiết kế, lựa chọn hệ thống nội thất

Khi thiết kế nhà hàng Nhật, bạn cần thể hiện  sự đơn giản, tính khoa học và đáp ứng sự tiện nghi . Thế nhưng trên thực tế các bạn có thể nhận thấy ở nhiều nhà hàng Nhật như Akaari  vẫn được liệt vào danh sách quá chú trọng đến nội thất và trang trí khiến nhà hàng trở nên rườm rà và mất đi dấu ấn đặc trưng của phong cách này. Đây là một trong những điều tối kỵ trong thiết kế nội thất nhà hàng 

thiet-ke-nha-hang-nhat-truyen-thong

Thiết kế mang đậm dấu ấn đơn giản

Do vậy, trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng, bạn nên ưu tiên sự đơn giản, hãy chú trọng tính khoa học và làm nổi bật được dấu ấn thay vì đầu tư những chi tiết rườm rà, không thực sự cần thiết.

Thiết kế nhà hàng Nhật thiếu đi dáng dấp “thiên nhiên”

Khi thiết kế nhà hàng Nhật  , ngoài bố trí khoa học và cách sắp xếp nội thất để tránh mang đến sự cầu kỳ thì  bạn cần lưu ý đến sự tự nhiên . Bạn nên nhớ, Người Nhật luôn luôn yêu quý thiên nhiên và gần gũi với thiên nhiên. Do đó, bạn không thể không đem yếu tố này vào để mang đến một nhà hàng ấn tượng , độc đáo.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng ánh sáng thiên nhiên  hay những chậu Bonsai  để trang trí cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo hơn, tự nhiên hơn. Đây là 1 trong 3 lối thiết kế cho nhà hàng Nhật đơn giản nhưng cuốn hút

Hãy tạo những khoảng không gian mở để bên trong nhà hàng có thể đón lấy ánh sáng, không khí tự nhiên. Nếu không thiết kế được như vậy, bạn có thể đưa thiên nhiên vào nhà bằng cách sử dụng những chậu cây cảnh, chậu hoa nhỏ xinh.Chúng sẽ giúp nhà hàng trở nên tràn đầy năng lượng, truyền tải thông điệp sống mạnh mẽ cho bất kì thực khách nào đến với nhà hàng.

Âm thanh, ánh sáng là những yếu tố góp phần tạo nên bầu không khí kích thích thực khách ăn uống ngon miệng hơn. Do đó, đây là 2 yếu tố mà chủ đầu tư cần hết sức lưu ý nếu muốn thiết kế thi công nội thất nhà hàng hoàn thiện phong cách Nhật thực sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

 

 

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế quán cà phê đẹp, tiết kiệm chi phí

Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật ấm cúng, sang trọng

0975 266 785